Cách lắp đặt ống thoát bồn cầu

Việc lắp đặt đường ống thoát bồn cầu theo đúng tiêu chuẩn là điều vô cùng quan trọng. Vị trí lắp đặt bồn cầu, độ dốc cũng như kích thước bồn cầu là bao nhiêu… Bạn sẽ hạn chế được tối đa các sự cố tắc nghẽn cống nước, bồn cầu. Vậy cách lắp đặt ống thoát bồn cầu đúng tiêu chuẩn như thế nào?

Yêu cầu khi lắp đặt ống thoát nước thải

cách lắp đặt hệ thống thoát nước

+ Kích thước: ống thoát nước thải sẽ có đường kính 60 – 90. Ống thoát bồn cầu sẽ có đường kính 114. Còn đối với hệ thống chung cư, nhà máy, khu công nghiệp thì dùng ống phi 114 trở lên.

+ Độ dốc: vừa phải, không quá lớn hoặc quá ít. Nếu độ dốc quá lớn hay quá nhỏ nó sẽ có ảnh hưởng đến việc thoát nước thải.

+ Vị trí lắp đặt: nên đặt ở vị trí cao hơn so với hệ thống cống nước hay hố ga trong nhà. Tránh tình trạng ngập lụt nước thải sẽ trôi ngược vào nhà đó.

Cách lắp đặt ống thoát bồn cầu

Ống thoát bồn cầu chính là điểm nối giữa bồn cầu với hầm cầu. Khi hầm cầu thiết kế ngay dưới bồn cầu thì việc thiết kế lắp đặt đường ống thoát cũng dễ hơn. Nên đặt ống xả càng cao càng tốt dù hầm cầu có xa hay gần.

cách lắp đặt hệ thống thoát nước

Có một số trường hợp lắp đặt sai quy trình, không đủ các tiêu chuẩn đặt ra. Điển hình như kích cỡ ống không đủ, hệ thống ống hơi, độ dốc… Dẫn đến nước rút rất chậm, thậm chí là tắc nghẽn khi chưa kịp đưa vào sử dụng.

Tham khảo: Thông cống nghẹt Quận 2 giá rẻ đi kèm chế độ bảo hành

Lưu ý khi sử dụng co cút

Muốn tăng được áp lực nước chảy, bạn cần thiết kế càng ít điểm nối càng tốt. Khi lắp đặt nhiều hệ thống đi chung với một đường ống. Thì bạn không nên nối T mà chuyển sang nối Y sẽ tốt hơn đấy.

Nối cút chữ T sẽ khiến cho dòng chảy bị phân đôi. Gây cản trở đến hệ thống thoát nước ở cùng thời điểm. Còn với cút chữ Y, dòng nước sẽ chỉ chảy về một chiều. Do đó sẽ không ảnh hưởng đến thiết bị thoát nước sau. Việc tắc cống sẽ được giảm thiểu đáng kể khi bạn lắp đặt đúng như trên đó.

cách lắp đặt hệ thống thoát nước

Lắp đặt bồn cầu ngang cần chú ý gì?

Đối với hệ thống thoát nước nằm ngang như bồn cầu, bồn tiểu nam… Thì độ nghiêng của ống cũng cần đặc biệt chú ý. Nếu ống thải mà bị dốc về thiết bị thì có thể gây tình trạng trào ngược. Cần chú ý để đảm bảo ống nước được dốc theo hướng cần thải.

cách lắp đặt hệ thống thoát nước

Việc lắp đặt đường ống thoát nước là rất quan trọng. Tuy nhiên cũng cần biết cách sử dụng như nào cho hợp lí. Cần tránh những tác nhân có thể gây tắc nghẽn bồn cầu, bể phốt. Ngoài ra cũng cần thông tắc cống định kì để đường ống được sạch sẽ.

Công ty của chúng tôi hỗ trợ tư vấn miễn phí cho quý khách hàng. Khi gặp bất cứ vấn đề gì liên quan tới hệ thống thoát nước, thông hút bể phốt, thông cầu cống nghẹt… Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất nhé.

 

Comments

comments

Related Posts

About The Author

Add Comment