[NEW] Những việc làm bảo vệ môi trường luôn xanh, sạch, đẹp?

Bảo vệ môi trường đã và đang là vấn đề nhức nhối được rất nhiều người quan tâm tìm hiểu. Bởi môi trường sống của con người đang đứng trước bờ vực của sự suy thoái và hủy diệt. Bởi khí hậu của Việt Nam ngày một thay đổi, trở nên khắc nghiệt, thiên tại hạn hán cùng dịch bệnh diễn ra ngày một nhiều và để lại những hệ lụy vô cùng nặng nề. Do vậy việc hiểu rõ được những việc làm bảo vệ môi trường luôn xanh, sạch, đẹp là điều vô cùng cần thiết.

10 cách bảo vệ môi trường sống vì sức khỏe cộng đồng

Môi trường bị ô nhiễm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của mỗi người. Hiện nay, với tình trạng ô nhiễm môi trường đã trở nên báo động khiến cho xã hội xuất hiện ngày một nhiều những căn bệnh hiểm nghèo. Bảo vệ môi trường là việc làm thiết thực mà ai cũng cần phải hành động. Chính vì vậy, nắm bắt được điều đó thông tắc trọn gói xin hé lộ 10 biện pháp tuy nhỏ nhưng hữu ích trong việc bảo vệ môi trường vô cùng lớn.

Giữ gìn cây xanh

Giữ gìn cây xanh, trồng thêm cây xanhGiữ gìn cây xanh, trồng thêm cây xanh

Cây xanh hấp thụ khí carbon dioxide, có vai trò quan trọng trong hệ sinh thái. Nó được ví như là lá phổi xanh của bầu khí quyển, thanh lọc và hấp thụ khí carbon dioxide. Đồng thời nó còn giúp ngăn chặn các hiện tượng xói mòn, lũ lụt,… bảo vệ môi trường sống và phát triển của các hệ sinh thái hay vi sinh vật.

Để bảo vệ và tăng cường lượng cây xanh có trong môi trường là điều vô cùng quan trọng và bức thiết. Ngoài việc ngăn chặn nạn chặt phá rừng, phủ xanh đất trống đồi trọc thì con người có thể tăng cường lượng cây xanh bằng cách trồng thêm cây xanh xung quanh với những loại cây cảnh phù hợp với khuôn viên của gia đình.

Tìm hiểu thêm: Thong cong nghet Phu Nhuan cho chung cư bằng xe hút 5 khối

Sử dụng các chất liệu từ thiên nhiên, thân thiện với môi trường

Sử dụng đồ dùng thân thiện với môi trườngSử dụng đồ dùng thân thiện với môi trường

Những chất thải ra môi trường thường sẽ khó phân hủy tồn tại trong môi trường thường là một trong những nguyên nhân gây ra ô nhiễm. Do đó, sử dụng những nguyên liệu thân thiện với môi trường là một trong các biện pháp giúp giảm thiểu ô nhiễm một cách hiệu quả. 

Một số vật dụng thân thiện với môi trường có thể kể đến như ống hút cỏ, ly giấy, thìa, đũa bằng gỗ, túi giấy,… những vật dụng đang là xu hướng ngày nay.

Rút các phích khỏi ổ cắm

Rút phích cắm ra khỏi ổ cắm khi không dùng đếnRút phích cắm ra khỏi ổ cắm khi không dùng đến

Có lẽ bạn sẽ không biết rằng việc để cho các thiết bị điện gia dụng ở chế độ “chờ” trong một khoảng thời gian dài sẽ làm tiêu tốn đi một lượng điện vô cùng lớn, vì vậy, bạn hãy rút cái chuôi cắm điện ra khỏi ổ hoặc tắt nguồn điện tất cả các thiết bị như máy tính, thiết bị sạc điện thoại, máy sấy tóc, tivi, máy, quạt điện,… khi đang không sử dụng đến nó nữa.

Sử dụng năng lượng sạch

Sử dụng nguồn năng lượng sạchSử dụng nguồn năng lượng sạch

Những nguồn năng lượng sạch có khả năng tái tạo lại bất cứ khi nào ví dụ như năng lượng mặt trời, năng lượng gió,… sở dĩ những nguồn năng lượng này được gọi là nguồn năng lượng sạch là bởi vì chúng không hề gây ra bất cứ ảnh hưởng nào đến môi trường thiên nhiên.

Thực hiện nguyên tắc sử dụng – tái chế – tái sử dụng

Thực hiện nguyên tắc sử dụng - tái chế - tái sử dụngThực hiện nguyên tắc sử dụng – tái chế – tái sử dụng

Thực tế cho thấy rằng nhu cầu sử dụng của con người đang ngày càng cao hơn khả năng cung cấp của tự nhiên rất nhiều. Mọi nguồn tài nguyên thiên nhiên ngày càng cạn kiệt, ngay cả nguồn nước sạch cũng đang ngày một khan hiếm. Chính vì vậy con người cần hạn chế nhu cầu của bản thân đồng thời hãy nghĩ ra những phương pháp tái chế và sử dụng những sản phẩm tái chế tốt nhất để bảo vệ môi trường.

Ưu tiên sản phẩm được sản xuất tại địa phương

Đây có lẽ là một trong những yếu tố chúng ta cần chú trọng, nên sử dụng các sản phẩm được sản xuất tại địa phương mình, bởi có như vậy mới có thể giảm được sự vận chuyển, đây là một trong những nguyên nhân làm tiêu hao năng lượng và tăng lượng thải các loại khí độc hại. Bạn hãy nghĩ xem, cứ gì phải sử dụng các loại trái cây ướp lạnh từ cách xa hàng trăm, hàng nghìn kilomet mang đến khi xung quanh địa phương có ngập tràn các loại trái cây nhiệt đới thơm ngon, tươi xanh.

Giảm sử dụng túi ni lông

Tại các siêu thị sử dụng túi nhiều lần để bảo vệ môi trường, bạn hẳn sẽ biết rằng dù rất tiện dụng nhưng túi ni lông không thể phân hủy sinh học nên chúng có thể tồn tại trong môi trường đến hàng trăm năm và để sản xuất ra 100 túi nhựa sẽ phải tốn 12 triệu thùng tàu hỏa, vì vậy hãy sử dụng túi vải, giấy,… để gói sản phẩm thay vì sử dụng loại túi này.

Tận dụng ánh sáng mặt trời

Tận dụng ánh sáng mặt trời thay vì phải sử dụng các loại đèn chiếu sángTận dụng ánh sáng mặt trời thay vì phải sử dụng các loại đèn chiếu sáng

Tại sao bạn lại không mở hết cửa sổ ngôi nhà mình ra để tiện đón ánh sáng mặt trời thay vì phải sử dụng các loại đèn chiếu sáng, bởi như thế sẽ tốt hơn cho đôi mắt của bạn, đồng thời tiết kiệm được điện năng cho cả gia đình của mình nữa.

Sử dụng các tiến bộ của khoa học

Hãy sử dụng đèn huỳnh quang, mặc dù giá thành hơi cao một chút nhưng chúng bền và tiết kiệm đến 70% điện năng so với bóng đèn bình thường. Nhưng lưu ý trong chúng có chứa một lượng thủy ngân nhỏ, tuy không đủ gây hại cho bạn nhưng sẽ tích lũy vào môi trường nếu như không được thu gom và xử lý tốt.

Nâng cao ý thức sống

Luôn có ý thức bảo vệ môi trường sốngLuôn có ý thức bảo vệ môi trường sống

Hãy luôn luôn có ý thức bảo vệ môi trường, các hoạt động vì môi trường xanh, giờ Trái Đất đều có tác dụng nâng cao nhận thức của tất cả mọi người và nếu như ngay từ khi còn trẻ đã được dạy các bài học về lòng yêu quê hương, yêu thiên nhiên thì chắc chắn sẽ có ý thức bảo vệ môi trường một cách tốt nhất.

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về những việc làm bảo vệ môi trường luôn xanh, sạch, đẹp được  thông tắc trọn gói hé lộ. Hy vọng qua bài viết các bạn đã biết được cách bảo vệ môi trường cũng như những cách bảo vệ môi trường đơn giản, hiệu quả nhất hiện nay. Trân trọng!

Comments

comments

Related Posts

About The Author

Add Comment