12+ Dung dịch thông tắc cống an toàn, hiệu quả, giá tốt nhất

Dung dịch thông tắc cống được xem là giải pháp hữu hiệu, an toàn và nhanh chóng nhất để xử lý các tình trạng cống thoát nước, bồn cầu bị tắc nghẽn cho gia đình bạn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn những loại nước thông tắc cống chất lượng, nên dùng nhất. Cùng tham khảo ngay nhé!

Xem thêm: 10+ cách thông cống hiệu quả tức thì | Nguyên nhân, Dấu hiệu

Dung dịch thông tắc cống là gì?

Dung dịch thông tắc cống là một hỗn hợp các chất hóa học có khả năng phân hủy chất thải mạnh mẽ như Sodium Hydroxide, Acid Sunfuric, Potassium Hydroxide,.. Dung dịch này sẽ giúp phân rã nhanh chóng các chất thải, cặn bã, dầu mỡ bám trong đường cống thoát nước nhà bạn giúp cống hết tắc nghẽn.

Dung dịch thông tắc cống là gì

Dung dịch thông tắc cống là gì?

Phân loại dung dịch thông tắc cống

Hiện nay dung dịch thông tắc cống được chia thành 2 loại chính với công dụng khác nhau như:

  • Nước thông cống hóa học: Dung dịch có tác dụng mạnh mẽ bởi tính phân hủy cao giúp thông tắc cống nhanh chóng. Tuy nhiên khi sử dụng cần dùng đồ bảo hộ để tránh dung dịch dính vào da sẽ gây mòn, bỏng rát.
  • Nước thông cống vi sinh: Chứa vi sinh vật có lợi giúp phân hủy chất thải, cặn bã trong cống. Loại dung dịch này sẽ có tác dụng chậm hơn nước thông cống hóa học nhưng an toàn với sức khỏe con người và thân thiện với môi trường.

Có nên dùng nước thông cống để thông tắc hay không?

Có nên dùng nước thông cống không

Có nên dùng nước thông cống để thông tắc hay không?

Bạn nên sử dụng dung dịch thông cống để thông tắc cống thoát nước trong nhà bởi chúng sẽ mang lại những lợi ích tuyệt vời sau:

  • Khả năng phân rã chất thải, thông tắc cống nhanh chóng
  • Không làm ảnh hưởng tới quá trình sinh hoạt hàng ngày
  • Dễ sử dụng
  • Tiết kiệm chi phí thông tắc cống, không cần gọi dịch vụ thông tắc chuyên nghiệp.

Tuy nhiên khi sử dụng nước thông tắc cống bạn cần lưu ý những hạn chế sau:

  • Dung dịch thông tắc cống không có tác dụng với trường hợp tắc nghẽn do vật cứng, kim loại, đồ gỗ, ..
  • Dung dịch có thể gây ăn mòn đường ống
  • Vì nước thông cống có tính ăn mòn cao nên có thể diệt cả những vi khuẩn có lợi trong đường ống
  • Nếu tiếp xúc với da có thể gây mẩn ngứa, bỏng rát, ăn mòn da tay

Cách sử dụng dung dịch thông tắc cống

Cách sử dụng hóa chất thông cống cực kỳ đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Xác định vị trí tắc nghẽn. Đối với đường ống bồn rửa bát sẽ cần khoảng 200ml dung dịch, cống nhà tắm thì khoảng 100ml

Bước 2: Đổ trực tiếp dung dịch thông tắc vào đường cống. Lưu ý đeo găng tay, khẩu trang, kính mắt khi sử dụng để đảm bảo an toàn.

Bước 3: Ngâm hóa chất trong đường cống tối thiểu 30 phút – 1 tiếng sau đó xả lại bằng nước sạch nhiều lần tới khi cống được thông tắc hoàn toàn.

Bước 4: Kiểm tra lại đường ống xem đã thực sự hêt tắc hay chưa. Nếu thấy cống vẫn thoát nước chậm thì hãy liên hệ với các đơn vị thông tắc chuyên nghiệp để được hỗ trợ.

Các loại dung dịch thông tắc cống hiệu quả nhất hiện nay

Dưới đây là những loại dung dịch thông tắc cống hiệu quả triệt để, an toàn nên sử dụng nhất hiện nay mà bạn có thể tham khảo:

Dung dịch thông tắc cống EcoClean L-100F

Dung dịch thông tắc cống EcoClean-L-100F

Dung dịch thông tắc cống EcoClean L-100F

EcoClean L-100F là dung dịch thông cống dạng vi sinh nên an toàn với sức khỏe con người và môi trường xung quanh. Dung dịch có tác dụng thông tắc cống nhanh chóng. Đặc biệt chúng chứa nhiều vi sinh vật có lợi có khả năng xử lý mọi vấn đề tắc nghẽn do tinh bột, dầu mỡ, protein giúp đường cống thoát nước luôn thông thoáng.

Nước thông cống Hando

Dung dịch thông tắc cống Hando

Nước thông cống Hando

Hando là một trong những loại nước thông cống hiệu quả cao được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay. Đây là sản phẩm của công ty Hóa Sinh Hà Nội với khả năng phân rã chất thải mạnh mẽ, nhanh chóng nhất. Bạn có thể dễ dàng sử dụng Hando để thông tắc cống thoát nước tại nhà.

Hóa chất thông cống Tracatu

Dung dịch thông tắc cống Tracatu

Hóa chất thông cống Tracatu

Tracatu là hóa chất thông cống có xuất xứ tại Việt Nam với khả năng thông tắc mạnh mẽ, nhanh chóng. Thành phần chính của chúng gồm các chất có tính kiềm, khả năng ăn mòn cao như natri hydroxit, sodium hydroxide,… Dung dịch này giúp loại bỏ cặn bẩn, chất thải, rong rêu, thức ăn thừa mắc trong cống nhanh chóng nhất.

Nước thông cống Johnson

Dung dịch thông tắc cống Johnson

Nước thông tắc cống Johnson

Nước thông tắc cống Johnson là một trong những sản phẩm thông cống có nguồn gốc Nhật Bản được nhiều người ưa chuộng. Thành phần chính của Johnson là các chất hóa học có tính phân rã mạnh mẽ giúp loại bỏ rác thải, cặn bẩn, tóc rối, dầu mỡ bên trong đường ống thoát nước một cách hiệu quả nhất.

Dung dịch thông tắc Venus 115

Dung dịch thông tắc cống Venus 115

Dung dịch thông tắc Venus 115

Venus 115 còn được biết đến với tên gọi nước thông cống đặc biệt 115. Đây là dòng sản phẩm nổi tiếng của công ty Thái Hòa – Việt Nam. Venus 115 trực tiếp làm tan rã mọi chất cặn bã, rác thải sinh hoạt, thức ăn thừa, giấy vệ sinh,… giúp đường cống nhà bạn luôn thông thoáng, hết tắc nghẽn.

Dung dịch thông cống Ocleen

Dung dịch thông tắc cống Ocleen

Dung dịch thông cống Ocleen

Ocleen là dòng hóa chất thông cống được người tiêu dùng Việt đánh giá cao. Loại dung dịch thông tắc này sử dụng công nghệ super clean đẩy nhanh thời gian phân hủy chất thảo, cặn bã trong cống thoát nước mà không gây tổn hại tới chất lượng đường ống nhà bạn.

Nước thông cống Hàn Quốc

Dung dịch thông tắc cống Hàn Quốc

Dung dịch thông tắc cống Hàn Quốc

Dung dịch thông tắc cống Hàn Quốc không chỉ có khả năng phân hủy chất thải gây tắc nghẽn nhanh chóng mà còn an toàn với sức khỏe của người sử dụng. Bên cạnh đó, loại nước thông cống này còn giúp khử mùi hôi khó chịu trong cống hiệu quả nhất.

Dung dịch thông tắc Family

Dung dịch thông tắc cống Family

Dung dịch thông tắc cống Family

Family là dòng hóa chất thông cống khá thông dụng trên thị trường hiện nay. Khả năng thông tắc của Family khá nhanh chóng, hiệu quả và còn giúp hạn chế tắc nghẽn trở lại. Đặc biệt, loại nước thông cống này không có mùi khó chịu nhưng khi đổ vào cống sẽ có khói bốc lên. Bạn nên tránh xa và đợi 30 phút sau mới xả nước để thông cống nhé!

Hóa chất thông cống Thái Bảo

Dung dịch thông tắc cống Thái Bảo

Hóa chất thông cống Thái Bảo

Hóa chất thông cống Thái Bảo cũng là một sản phẩm chất lượng cao của Việt Nam được nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Sản phẩm này có thành phần là những chất hóa học có tính phân hủy mạnh như: Non-Ionic Suactanf, Sodium Hydroxide, Perfume, Sulfate, Sulfurique, Probiotic,… nên giúp thông tắc cống nhanh chóng, hiệu quả nhất.

Đặc biệt nước thông cống Thái Bảo còn giúp khử mùi hôi cống rãnh và ngăn ngừa các loại côn trùng bò lên hầm cầu nhà bạn.

Nước thông cống HN168

Dung dịch thông tắc cống HN168

Dung dịch thông cống HN168

Dung dịch thông cống HN168 không chỉ giúp thông tắc cống nhanh chóng, hiệu quả triệt để mà còn có khả năng tiêu diệt những vi khuẩn gây hại trong đường cống, bảo vệ sức khỏe cho con người. Đặc biệt, thời gian phân hủy chất thải của HN168 khá nhanh nên không ảnh hưởng tới quá trình sinh hoạt của gia đình bạn.

Nước thông cống siêu tốc Bio

Hóa chất thông cống siêu tốc Bio có thành phần chính là các chất axit phân hủy nồng độ cao giúp bạn thông tắc cống nhanh chóng, triệt để nhất.

Đặc tính của loại hóa chất này là khi tác dụng với nước sẽ tạo ra nhiệt độ cao, chất kết tủa màu trắng để làm tan dầu mỡ, rác thải, thức ăn thừa trong đường cống một cách nhanh nhất. Ngoài cống thoát nước thì Bio có thể dùng để thông nghẹt chậu rửa, bồn cầu.

Dung dịch thông tắc cống Bio

Hóa chất thông cống siêu tốc Bio

Hóa chất thông cống 505

Hóa chất thông cống siêu mạnh 505 đã trở nên cực kỳ quen thuộc với người tiêu dùng Việt bởi khả năng thông tắc mạnh mẽ, hiệu quả nhất. Cơ chế hoạt động của 505 tương tự các loại nước thông cống khác. Đặc biệt loại hóa chất này không gây ảnh hưởng tới chất lượng của cống thoát nước nên bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng.

Dung dịch thông tắc cống 505

Hóa chất thông cống siêu mạnh 505

Mua dung dịch thông tắc cống ở đâu uy tín?

Bạn có thể dễ dàng tìm mua dung dịch thông tắc cống ở các tiệm tạp hóa, cửa hàng tiện lợi, siêu thị hoặc trên các sàn thương mại điện tử như Shopee, Tiki, Lazada, Sendo,… Tuy nhiên cần tìm hiểu và lựa chọn kỹ càng để tránh mua phải các sản phẩm kém chất lượng, không hiệu quả mà còn gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn và gia đình!

Trên đây là những loại dung dịch thông tắc cống an toàn, hiệu quả nên sử dụng nhất mà chúng tôi đã tổng hợp được. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất!

Comments

comments

Related Posts

About The Author

Add Comment