Khi thông tắc cống ngầm cần đặc biệt lưu ý những điều gì?

Do nằm ở vị trí khuất không thể quan sát được nên hệ thống cống thoát nước của mỗi gia đình, đơn vị đều không được quan tâm sát sao thường xuyên. Cộng thêm với sự vô ý trong quá trình sử dụng. Việc tắc nghẽn cống rãnh là điều không thể tránh khỏi. Cần đặc biệt chú ý những điều sau đây để không khiến tình trạng tồi tệ thêm khi bạn muốn tự thông tắc tại nhà nhé.

Không nên cố xả nước khi chưa xử lý được thông tắc

Tâm lí hoảng hốt và xả thật nhiều nước khi thấy bồn cầu, cống rãnh bị tắc để nước trôi nhanh hơn… Là phản ứng tự nhiên mà hầu hết ai khi gặp phải trường hợp này đều làm như vậy. Bạn cứ nghĩ rằng làm như vậy thì chất thải sẽ trôi đi nhanh hơn. Thế nhưng thực tế lại không phải như vậy.

thông tắc

Chất thải bị mắc nghẽn lại vì một lí do nào đó như chất thải quá lớn, bể phốt đầy, cống bị tắc do dị vật; cống rãnh lâu ngày không được vệ sinh nên nhiều cặn bám… Khi bạn xả nhiều nước không những chúng không trôi đi được. Mà còn bị trào ngược lại nhìn rất mất vệ sinh. Các chất thải và mùi hôi đẩy lên thật ghê rợn, ô nhiễm cho cả nhà.

Chính vì vậy, khi gặp trường hợp này không nên lo lắng quá. Hãy để nguyên như vậy cho nước rút bớt. Rồi áp dụng một số phương pháp thông tắc cống, thông tắc bồn cầu tại nhà nhé.

Đổ nguyên cả ấm nước sôi vào bồn cầu?

Theo một số cách tự thông tắc tại nhà có sử dụng đến nước nóng. Bạn định đổ nguyên cả ấm nước sôi đó vào bồn cầu? Điều này là hoàn toàn sai lầm và không nên chút nào. Bởi vì sao?

thông tắc bồn cầu

Nước vừa đun sôi có nhiệt độ tới 1000C, nó đang rất nóng. Nếu bạn đổ trực tiếp ấm nước sôi này vào bồn cầu hay hệ thống ống cống. Đảm bảo chúng sẽ bị hỏng ngay lập tức. Chất liệu men của bồn cầu sẽ bị nứt, hỏng thậm chí có thể nổ bởi các phản ứng hóa học xảy ra đột ngột. Các đường ống cống nhựa cũng khó mà chịu được nhiệt độ ấy.

Do đó cần tìm hiểu thật kĩ xem với cách thông tắc bồn cầu đó nước nóng sử dụng như nào cho hiệu quả trước khi thực hiện nhé. Không phải cứ thế đổ vào là sẽ đạt kết quả như mong muốn đâu.

Dị vật khác nhau sẽ có cách thông khác nhau

Đây là một nguyên lí cơ bản khi muốn thông bồn cầu và cống hiệu quả. Không thể so sánh phương pháp nào tốt hơn so với phương pháp nào. Bởi chúng sẽ có những ưu nhược điểm riêng tùy thuộc vào dị vật gây tắc nghẽn là gì. Ví dụ như với những chất lỏng, mềm gây tắc bồn cầu thì nước nóng và banking soda là sự lựa chọn tốt nhất. Còn đối với những vật cứng thì móc quần áo, hay máy hút bụi lại là hiệu quả hơn.

thông tắc bồn cầu

Lời khuyên dành cho bạn: hãy xác định chính xác nhất có thể nguyên nhân bị tắc. Để có thể lựa chọn những phương pháp thông tắc phù hợp nhất. Hoặc có thể áp dụng nhiều phương pháp khác nhau nếu như không thể xác định được dị vật là gì nhé.

Đối với những trường hợp tắc nghẽn dễ xử lí bạn hoàn toàn có thể tự làm bằng các dụng cụ đơn giản. Tuy nhiên điều này là không thể nếu chúng bị tắc nghiêm trọng hơn nữa. Cần phải sử dụng những dụng cụ máy móc chuyên dụng: máy lò xo, xe bồn hút bể phốt… Hãy liên hệ ngay tới những đơn vị chuyên thông tắc nhà vệ sinh, bể phốt để họ giúp bạn xử lí nhé. Không mất nhiều thời gian, không quá tốn chi phí mà lại an toàn và hiệu quả lâu dài đó!

Comments

comments

Related Posts

About The Author

Add Comment