Những mẹo hay từ muối – Cách thông cống bằng muối

Muối ăn là một trong những gia vị không thể thiếu trong gia đình. Không chỉ tăng thêm gia vị cho các món ăn. Muối ăn còn có rất nhiều những công dụng khác trong cuộc sống hàng ngày đó. Cùng tìm hiểu cách thông cống bằng muối và một số mẹo hay khác từ muối nhé!

Lỗ thoát nước bị tắc

Lỗ thoát nước bồn rửa mặt nhà bạn bị tắc do mắc một số dị vật. Hoặc lâu ngày cặn bẩn bám vào thành ống cống làm cản dòng nước. Bạn có thể sử dụng muối để thông tắc cống đó.

cách thông cống bằng muối

Vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần đổ hỗn hợp muối, baking soda và dấm và lỗ thoát nước. Baking soda và dấm sẽ làm mềm các dị vật, còn muối sẽ có tác dụng làm sạch sẽ bề mặt ống. Sau khi đổ dấm và baking soda thì đổ nửa tách muối xuống nhé bạn. Đun sôi một ấm nước và đổ vào lỗ, các chất cặn lúc này cũng bắt đầu mềm ra. Thêm nước nóng sẽ làm chúng mềm hơn, tan ra và trôi tuột đi. Vấn đề tắc nghẽn đã được xử lý rồi đó! Lặp đi lặp lại nhiều lần nếu chất thải quá rắn và cứng đầu nhé.

Làm sạch đáy nồi bị cháy khét

cách thông cống bằng muối

Trong quá trình nấu ăn thật khó mà tránh khỏi những lúc bị cháy khét. Do sơ suất hay bạn bận việc gì khác mà quên mất mình đang nấu trên bếp. Và thật nhọc khi phải vệ sinh cái vết cháy đó đúng không nào!
Đừng lo lắng, bạn chỉ cần cho một chút muối vào nồi hoặc chảo. Ngâm với nước khoảng 10 phút là những mảng thức ăn cháy sẽ tự rời ra thôi. Bạn chỉ cần dùng búi rửa bát bằng lưới hoặc sắt thường dùng chà nhẹ là sạch bóng rồi!

Tẩy vết bẩn hiệu quả

Sau một thời gian sử dụng, bồn tắm, bồn rửa mặt của nhà bạn sẽ chồng chất các vết bẩn vết cặn đúng không! Thay vì sử dụng những hóa chất chuyên vệ sinh, bạn có thể sử dụng muối và dầu thông nhé.

cách thông cống bằng muối

Pha hỗn hợp muối và dầu thông, quấy lên rồi phun hoặc đổ lên bồn tắm. Thao tác nhanh khi muối còn chưa tan hết nhé. Chỉ vài phút sau là bồn tắm, bồn rửa mặt của gia đình bạn sẽ sáng bóng như mới. Lưu ý đeo găng tay khi làm tránh bị ăn mòn da tay nhé.

Tẩy sạch các vết han gỉ trên bàn ủi

Bàn là điện sử dụng lâu ngày sẽ có những vết bẩn trên bề mặt. Vết han gỉ, ố ngả màu trên mặt bàn điện và rất khó để lấy nó ra. Sẽ không còn khó khăn nữa khi đã có mẹo sử dụng với muối.

cách thông cống bằng muối

Bạn dùng một tờ giấy trắng, sau đó giải đầy muối lên trên. Bật bàn là quần áo lên một mức nhiệt nóng nhất định nào đó. Thao tác như khi là quần áo trên tờ giấy đã trải muối trước đó khoảng 1 phút. Bạn sẽ ngạc nhiên với hiệu quả đạt được đó. Mặt bàn là sẽ trắng tinh sáng bóng như mới luôn.

Còn rất nhiều những mẹo khác có thể sử dụng muối. Hãy bỏ túi ngay những cách thông tắc bằng muối và ứng dụng vào cuộc sống hàng ngày nhé.

>>> Tham khảo thêm: Mẹo tẩy sạch bồn cầu trong 15 phút

Comments

comments

Related Posts

About The Author

Add Comment