Hướng dẫn cách thiết kế bể phốt gia đình đúng theo tiêu chuẩn

Trong bài viết trước thì chúng tôi đã chia sẻ về đường kính ống thoát bồn cầu. Bạn có biết bể phốt gia đình khác với công nghiệp như nào hay không ?. Bể phốt có loại 2 ngăn và 3 ngăn, cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bể phốt. Nội dung bài viết này, chúng ta cùng nghiên cứu sâu hơn về thiết kế bể phốt gia đình.

thiết kế bể phốt gia đình

Tại sao lại phân chia thành 2 loại bể phốt như vậy ?. Nếu bạn có ý định tự thi công thì tìm hiểu về bản thiết kế bể phốt gia đình. Tìm hiểu nguyên lý hoạt động của chúng để nắm được cách thức hoạt động, xử lý nước thải trước khi đưa ra ngoài môi trường.

Bản thiết kế bể phốt gia đình

Ngày nay, xu hướng xây nhà vệ sinh kép kín ngày càng phổ biến. Ảnh bên dưới là mặt bằng bể tự hoại trong nhà ống.

thiết kế bể phốt gia đình

Bây giờ chúng ta sẽ đi vào sâu hơn về 2 loại bể phốt chính được đề cập ở trên.

Thiết kế bể phốt gia đình loại 2 ngăn

Cấu tạo: Bao gồm một ngăn chứa phân và một ngăn lắng phân hầm cầu. Các thất thải đã được lọc sẽ được đưa ra ngoài môi trường.

Nguyên lý hoạt động: Chất thải được đưa từ bồn cầu xuống hầm chứa sẽ được giữ lại các hợp chất dễ phân huỷ. Chúng sẽ được chuyển hoá thành chất bùn ở ngăn. Phần nước còn lại sẽ được đưa qua bể lắng. Tại bể lắng, nước sẽ được lọc để loại bỏ những tạp chất cũng như khử mùi trước khi xả ra bên ngoài môi trường.

Xem thêm: Tổng hợp các cách thong tac chau rua

Thiết kế bể phốt gia đình loại 3 ngăn

Cấu tạo: Bao gồm ngắn chứa và lên men cặn, ngăn lắng và ngăn lọc. Tuỳ vào nhu cầu sử dụng mà chúng ta có thể thiết kế 2 ngăn lắng.

Nguyên lý hoạt động: Về cơ bản là giống với loại 2 ngăn. Tuy nhiên, với sự hỗ trợ thêm ngăn lòng thì hiệu quả lọc nước thải sẽ cao hơn. Nước sau khi xử lý xả ra môi trường được an toàn hơn.

thiết kế bể phốt gia đình

Dù là bể 2 ngăn hay 3 ngăn thì nguyên liệu chính vẫn là gạch và bê tông.

Lời kết

Như bạn thấy đó, viêc thi công, thiết kế bể phốt gia đình là rất đơn giản. Chỉ cần mất chút thời gian tìm hiểu là bạn đã tự làm được rồi. Trong quá trình sử dụng nếu bị tắc cống hay có sự cố liên quan, bạn liên hệ dịch vụ thông tắc cống tại Hoài Đức của chúng tôi.

Comments

comments

Related Posts

About The Author

Add Comment