Cách chữa tắc bồn cầu bằng băng dính

Bồn cầu tắc là nỗi kinh hoàng của nhiều gia đình. Thay vì phải dùng dụng cụ tự thông hút bồn cầu. Bạn hãy thử áp dụng cách chữa tắc bồn cầu bằng băng dính đã nhé! Bạn hoàn toàn có thể tự mình xử lý tắc bồn cầu tại nhà mà không cần gọi thợ.

Băng dính có thể thông tắc được bồn cầu ư?

cách thông bồn cầu bằng băng dính

Câu trả lời là đúng: sử dụng băng dính có thể làm thông bồn cầu đang bị nghẽn. Tại sao lại thế? Bồn cầu nhà bạn bị tắc là do có vật tắc nghẽn nào đó nó làm nghẽn lại. Bằng cách sử dụng băng dính và tạo áp lực lớn sẽ đẩy được dị vật đó thoát xuống bể phốt. Vậy là bồn cầu nhà bạn đã thông thoáng và hoạt động bình thường trở lại rồi đấy.

Thực hiện như thế nào?

Đầu tiên, dùng giẻ lau sạch các vết bẩn, nước bám trên mặt bồn cầu. Sau đó lấy băng dính dán kín bề mặt bồn cầu. Lưu ý: dán sao cho không hở một khe nào bạn nhé. Không dán kín sẽ không thu được hiệu quả gì đâu nhé. Trong lúc tiến hành nó bị bung ra thì sẽ khá là phiền đấy!

cách thông bồn cầu bằng băng dính

Sau khi đã dính thật kĩ xong, bạn nhấn nút xả nước từ 1 tới 2 lần. Nước sẽ đẩy phồng băng dính lên. Tiếp theo bạn sẽ dùng tay ấn mạnh xuống băng dính vài lần. Áp lực lớn từ trên xuống, cộng thêm sức ép của nước tới điểm bị tắc. Mọi thứ sẽ được thông nhanh chóng. Vậy là bạn đã xử lý tắc bồn cầu thành công rồi đấy!

Xem video trên Youtube và thử áp dụng bạn nhé!

Lưu ý cách sử dụng để giảm tắc nghẽn

Do bể phốt cũng như hệ thống vệ sinh của mỗi gia đình được thiết kế sâu dưới lòng đất. Không thể quan sát hay kiểm tra thường xuyên khi mà không có chuyên môn và dụng cụ chuyên dụng. Chúng ta dường như không quan tâm tới sự tồn tại của nó luôn. Chỉ khi chúng gặp trục trặc gì đó như tắc nghẽn bồn cầu, tắc đường ống thoát nước… Chỉ khi cần xử lý tắc bồn cầu, thông cống rãnh thì bạn mới biết đến sự tồn tại ấy.

Chính vì không thấy nên sẽ không quan tâm và không để ý gì tới. Bạn vẫn luôn quen tay xả luôn giấy vệ sinh vào bồn cầu. Thậm chí cả thức ăn thừa đầy dầu mỡ, nước giặt xà phòng… Bạn đều đổ trực tiếp vào bồn cầu, cống thoát. Nhưng bạn không hề biết rằng đây chính là những nguyên nhân khiến tình trạng tắc nghẽn dễ xảy ra.

cách thông bồn cầu bằng băng dính

Dầu mỡ sẽ bị đông tụ khi gặp lạnh, lâu ngày vón thành cục lớn. Sẽ là trung tâm thu hút các cặn bẩn cũng như rác thải khác. Tích tụ dần dần ngày càng lớn gây cản trở dòng chảy. Hay khi bạn đổ xà phòng vào bồn cầu sẽ diệt hết các vi khuẩn. Các loại vi khuẩn này có lợi cho quá trình phân hủy chất thải trong bể phốt đó. Chất thải không được phân hủy thì bể phốt nhà bạn chẳng mấy mà đầy. Hãy thật chú ý nhé!

>>> Tham khảo thêm: Nguyên nhân bồn cầu bị tắc

Comments

comments

Related Posts

About The Author

Add Comment