Nguyên nhân khiến bồn cầu bị tắc là gì?

Ai cũng biết, nhà vệ sinh là nơi ẩn chứa vô số những con vi khuẩn. Đấy là kể cả bạn cọ rửa hàng ngày, hoặc xét đến trường hợp mà hệ thống bể phốt, bồn cầu vẫn bình thường. Bỗng dưng bồn cầu nhà bạn bị tắc? Sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến hệ thống sinh hoạt nhà bạn, có nhiều nguyên nhân khiến bồn cầu bị tắc.

Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chỉ ra nguyên nhân, và 1 số giải pháp. Trước khi bạn cần tìm đến dịch vụ hút bể phốt tại Cầu Giấy hay những chi nhánh khác của chúng tôi nhé.

Nguyên nhân khiến bồn cầu bị tắc là gì?

Đầu tiên phải kể đến, trong quá trình sử dụng bồn cầu. Bạn đã vứt 1 lượng giấy vệ sinh quá nhiều. Gây ảnh hưởng đến đường cống, dẫn đến tắc nghẽn.

  • Hay do đánh rơi xuống bồn cầu những vật có kích thước lớn
  • Đã bao lâu rồi nhà bạn chưa hút bể phốt? Việc chưa động đến hệ thống bể phốt trong vòng 1 thời gian, cũng là nguyên nhân dẫn đến việc tắc bồn cầu.
  • Còn gì nữa nhỉ? Hay trong quá trình sử dụng, bạn có vứt vào bồn cầu những thứ không phân hủy được không? Giấy ướt, gạt tàn thuốc lá, hay thuốc, bông băng y tế,….
  • Cũng có thể do lúc xây dựng, đường ống thoát khí không được lắp chuẩn, nên cũng gây ra hiện tượng tắc nghẽn.
  • Và còn vô số những nguyên nhân chủ quan khác khiến cho bồn cầu bị tắc đấy.

Vậy giải pháp khi bồn cầu bị tắc là gì?

Thông thường thì bạn sẽ chỉ cần gọi đến dịch vụ thông tắc, hút bể phốt tại Hà Nội là có thể xử lý được. Nhưng đâu phải lúc nào cũng tiện, hay cũng có thể gọi đến dịch vụ đâu? Vì thế, bài viết ngày hôm nay, chúng tôi dành riêng cho bạn. Để chỉ ra một số cách có thể thông tắc bồn cầu tại nhà, bằng những vật dụng dễ thấy, dễ lấy, dễ tìm.

  • Sử dụng Coca để thông tắc bồn cầu:

Bạn không tin ư? Khi mà một thứ đồ uống trẻ con vẫn dùng hàng ngày lại có thể dùng để thông tắc. Bạn biết không? Không chỉ riêng Coca, mà loại nước có gas nào cũng vậy. Trong đó có chứa một chất gọi là Sodium Bicarbonate (đây là một chất có tính kiềm). Nên có khả năng tẩy rửa, làm sạch đồ đạc. Chỉ cần đổ Coca (hoặc 1 loại nước có gas nào đó vào bồn cầu) Để trong khoảng 45’- 1 tiếng. Đừng để lâu quá, vì sẽ làm mất đi lớp men của bồn cầu.

bồn cầu bị tắc

  • Sử dụng băng dính để thông bồn cầu.

bồn cầu bị tắc

Lại thêm một nguyên liệu nữa đạt tiêu chuẩn dễ kiếm, lại rẻ tiền. Cách làm khá đơn giản. Bạn hãy dùng băng dính dán kín miệng bồn cầu. Sau đó dùng tay tạo áp lực đẩy những chất bẩn làm tắc bồn cầu xuống bể phốt.

  • Sử dụng những loại bột thông tắc.

bồn cầu bị tắc

Đây là cách khá đơn giản, lại dễ sử dụng. Chỉ cần mua tại những cửa hàng tạp hóa, siêu thị. Việc cần làm chỉ là làm theo hướng dẫn ghi trên bao bì, thế là xong.

Một số lưu ý khi sử dụng bột thông tắc, xem tại đây bạn nhé:

  • Sử dụng nước rửa bát để loại bỏ được vấn đề bồn cầu bị tắc nghẽn:

bồn cầu bị tắc

Đây là một cách làm có thể nói là khá hiệu quả. Khi mà bồn cầu bị tắc, bạn có thể sử dụng một lượng nhỏ nước rửa bát. Đổ xuống bồn cầu, và dùng nước nóng đổ trực tiếp vào. Có thể làm khoảng vài lần, cho đến khi cảm thấy mọi thứ – ổn thì thôi.

  • Dùng dụng cụ thông tắc bồn cầu bằng bơm thụt.

Đây cũng là một dụng cụ bạn có thể dễ dàng kiếm được tại các cửa hàng, siêu thị. Bạn chỉ cần mua về, và làm theo sự hướng dẫn của nhà sản xuất. Cách này cũng được khá nhiều người sử dụng và đã thành công đấy.

bồn cầu bị tắc

Chúng tôi đã giới thiệu đến bạn 5 cách có thể xử lý được tình trạng bồn cầu bị tắc tại nhà. Nếu đã sử dụng hết những cách này, mà bồn cầu vẫn chưa có dấu hiệu hết tắc. Đến lúc đấy thì mọi thứ đã trở nên nghiêm trọng hơn rồi đấy. Hãy gọi đến dịch vụ của chúng tôi theo số Hotline. Dù bạn ở đâu, chúng tôi cũng sẽ đến và xử lý tình trạng mà nhà bạn đang gặp phải. Rất hân hạnh được phục vụ quý khách.

Comments

comments

Related Posts

About The Author

Add Comment