Những mẫu ban công inox đẹp phù hợp với mọi cho ngôi nhà bạn

Những mẫu ban công inox đẹp rất thường khá đơn giản nhưng nó tạo cho ngôi nhà hình ảnh mới lạ. Hơn nữa Inox còn là một kim loại có tuổi thọ khá lâu và ít bị biến đổi bởi môi trường. Chính vì thế mà nó trở thành loại vật liệu hấp dẫn những nhà thiết kế khi xây dựng ban công.

Ban công là gì?

illegal

Ban công là một phần kết cấu của ngôi nhà. Chúng là khoảng không gian được nhô ra phía cấu trúc tường. Hoặc có thể bỏ bớt 1 phần không gian để tạo thành. Mọi ban công đều có thiết kế thêm phần lan can để đảm bảo sự an toàn.

Thông thường người ta thường xây dựng ban công từ tần 2 trở nên. Ngoài việc tạo hình ảnh, chúng ta còn tận dụng ban công với nhiều mục đích. Trong đó thông dụng nhất là để nơi phơi đồ, nuôi trồng cây cảnh, nơi vui chơi…

Cấu tạo của ban công inox

lan can

Ban công có cấu tạo khá đơn giản. Chúng được chia thành 2 bộ phận chính rất rõ rệt.

  • Phần tường: Phần tường là cấu trúc nối  liền với ngôi nhà. Phần này có thể nhô ra hoặc đặt âm so với cấu trúc ngôi nhà. Chất liệu làm nên chúng giống như việc xây dựng ngôi nhà: Cát, đá, sỏi, xi măng…
  • Phần lan can inox: Là bộ phận che chắn của ban công. Chúng được làm theo cấu trúc hàng rào. Các thanh inox được cắt gọt hàn gắn với nhau. Nhưng đặc biệt với cấu trúc nào chúng rất ít hoa văn. Chỉ đơn giản là những thanh inox tròn, vuông được hàn lại với nhau thành tấm. Và được cố định lại với phần tường rất chắc chắn.

Được xem bộ phận hướng ngoại, chính vì thế tại đây khá nguy hiểm. Để an toàn bạn cũng nên sử dụng những loại lưới an toàn ban công để tránh tai nan xảy ra.

Những mẫu ban công inox đẹp

Ban công có nhiều loại và kiểu dáng kích thước khác nhau. Nhưng gần đây các nhà thiết kế đã phát triển những mẫu ban công inox cực đẹp.

Mẫu ban công âm

mô hình trong cong inox đẹp

Những mẫu ban công loại này khá đẹp so với những ngôi nhà vuông vắn có tầm nhìn rộng. Chính vì thế, mà mẫu ban công này phù hợp với kết cấu của những ngôi là lớn. Xây dựng khoảng ban công rộng rãi và tận dụng vào nhiều công việc khác nhau. Từ ngoài nhìn vào ngôi nhà bạn sẽ có cảm giác thon gọn hơn bố cục của nó.

Mẫu ban công dương

mô hình trong cong inox đẹp

Mẫu ban công dương này phù hợp với những ngôi nhà có tầm nhìn khuất. Không gian ban công hẹp, phần nhô ra ngoài cấu trúc ngôi nhà sẽ khắc phục được diện tích hạn chế về chiều rộng ấy.

Hơn nữa đây còn là cách tạo không gian mở cho ngôi nhà. Từ ngoài nhìn vào sẽ tạo điểm nhấn mở cho cấu trúc ngôi nhà. Còn từ trong nhìn ra sẽ tạo sự rộng rãi thoáng mát.

Để chọn lựa những mẫu ban công inox đẹp cho ngôi nhà không khó. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý đến vấn đề an toàn với các thành viên nhỏ tuổi. Cầu thang và ban công luôn là 2 bộ phận nguy hiểm nhất của ngôi nhà. Chính vì thế việc sử dụng cáp cầu thang và cáp ban công luôn là những ưu tiên an toàn hàng đầu. Chúc bạn có được chiếc ban công ưng ý!

Comments

comments

Related Posts

About The Author

Add Comment